Giỏ hàng
VÒNG ĐEO TAY VÀ ỨNG DỤNG SỨC KHỎE HALO CỦA AMAZON

VÒNG ĐEO TAY VÀ ỨNG DỤNG SỨC KHỎE HALO CỦA AMAZON

Vòng đeo tay  và ứng dụng thể dục Halo của Amazon cung cấp một phương pháp mới để kiểm tra sức khỏe bao gồm phân tích chất béo trong cơ thể bằng máy ảnh của smartphone và phân tích giọng nói để xác định cách bạn nói với người khác.

Amazon đã bước vào thế giới sức khỏe và thể dục với Halo, với 1 ứng dụng trên smartphone và vòng đeo tay đi kèm sẽ cung cấp một loạt các chỉ số sức khỏe, bao gồm hoạt động,  giấc ngủ, chất béo cơ thể và phân tích giọng nói, để xác định cách bạn nói với người khác. Sự  gia nhập của Amazon vào lĩnh vực này là đầy tham vọng.

Vòng đeo tay của Amazon trông rất giống một thiết bị SmartWatch: Nó có cảm biến nhiệt độ, và một micrô liên tục quét giọng nói của người đeo để xác định giai điệu cảm xúc.

Bạn sẽ phải chi $65 trong sáu tháng đầu tiên và sau đó là $3,99 mỗi tháng sau đó. Dịch vụ Halo bao gồm vòng đeo tay, không có màn hình và theo dõi nhịp tim, số bước chạy và nhiệt độ của bạn.

Phân tích mỡ cơ thể bằng camera trên điện thoại thông minh 

Amazon cho rằng khi giảm cân thì chỉ số chất béo trong cơ thể là một yếu tố quan trọng. Hầu hết chúng ta đều bị ám ảnh về cân nặng của mình. Toàn bộ ngành công nghiệp ăn kiêng được xây dựng dựa trên nỗi ám ảnh này với các chương trình, ứng dụng và thiết bị xoay quanh các cách giảm cân. 

Nhưng cân nặng có thể dao động hàng ngày dựa trên các yếu tố bao gồm độ ẩm, thuốc men, chu kỳ kinh nguyệt và bệnh tật. Thêm vào đó, trong mỗi cơ thể cơ bắp thường dày đặc hơn chất béo, và một cái cân không thể phân biệt được sự khác biệt giữa chúng. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể tập luyện để xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo, và không thấy các con số trên thang đo giảm đi.

Thay vì dựa vào cân nặng, Halo tập trung vào tỷ lệ mỡ trong cơ thể, ít biến động hơn và cần nhiều thời gian và công sức để thay đổi. 

Tiêu chuẩn vàng trong y tế để phân tích thành phần cơ thể là quét DEXA (phương pháp đo hấp thụ năng lượng kép), có thể tốn tới $100 tại phòng thí nghiệm. Ứng dụng Halo thực hiện tất cả bằng cách sử dụng camera trên điện thoại thông minh của bạn. Sau khi bạn chụp ảnh, ứng dụng sẽ tự động loại bỏ mọi thứ khác trong nền, tính toán phần trăm chất béo cơ thể dựa trên các chỉ số cơ thể, sau đó tạo mô hình 3D về cơ thể của bạn, vừa tuyệt vời vừa đáng sợ. Ứng dụng yêu cầu bạn mặc quần áo vừa vặn với form dáng cơ thể và tin tưởng Amazon sẽ không sử dụng ảnh cá nhân của bạn. Toàn bộ quá trình mất vài giây.

Ứng dụng Halo của Amazon tạo kết xuất 3D về cơ thể của bạn để phân tích chất béo trong cơ thể, trong khi vòng đeo tay theo dõi giấc ngủ và hoạt động. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên: Ý tưởng quét cơ thể bằng máy ảnh là một đề xuất khó xử. Amazon hứa rằng các bản quét cơ thể sẽ ở trên điện thoại của bạn và sẽ không được chia sẻ với bất kỳ ai. Theo Amazon, "các hình ảnh được xử lý trên đám mây, nhưng được mã hóa khi truyền và xử lý trong vài giây, sau đó chúng sẽ tự động bị xóa khỏi hệ thống và cơ sở dữ liệu của Amazon. Tất cả các hình ảnh quét sẽ bị xóa hoàn toàn trong vòng 12 giờ. Hình ảnh quét không được xem bởi bất kỳ ai tại Amazon và không được sử dụng để tối ưu hóa machine learning.

Phân tích giọng nói

Halo cũng phân tích sắc thái giọng nói của bạn để vẽ nên bức tranh về cách bạn giao tiếp với người khác. 

Vòng đeo tay có hai mic tích hợp để thu âm thanh và nó lắng nghe các tín hiệu cảm xúc. Công ty cho biết họ không nhằm mục đích phân tích nội dung cuộc trò chuyện của bạn, mà chỉ là giọng điệu trong cách giao tiếp của bạn.

Tính năng quét giọng nói lấy ra giọng nói cụ thể của người đeo trong các cuộc trò chuyện và phân tích các từ có giai điệu cảm xúc liên quan (như "hạnh phúc" hoặc "lo lắng" trong ứng dụng Halo). Theo Amazon, ý tưởng là giúp hướng dẫn bạn truyền đạt âm sắc giọng nói và phong cách nói tốt hơn. Nó không được coi là một dạng phân tích tâm lý. 

Phân tích giấc ngủ và theo dõi nhiệt độ

Phân tích giấc ngủ bao gồm nhiệt độ cơ thể để phát hiện các biến thể có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Ứng dụng này cung cấp phân tích giấc ngủ toàn diện với phân tích các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ và điểm số tổng thể về giấc ngủ, giống như các công cụ theo dõi thể dục khác. Nó cũng vượt ra ngoài những điều cơ bản bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể tổng thể của bạn trong khi ngủ. Dây đeo Halo sẽ không cung cấp nhiệt độ cơ thể cụ thể, tương tự như cách các thiết bị đeo có nhiệt độ khác như Oura Ring đã hoạt động.

Theo dõi hoạt động: Sơ lược trong một tuần

Halo cũng thực hiện theo dõi thể lực cơ bản dựa trên thông tin từ vòng đeo tay. Nó có thể tự động theo dõi các bước đi và chạy, nhưng bạn sẽ phải vào ứng dụng và gắn thẻ bất kỳ bài tập nào khác theo cách thủ công. 

Bạn được cộng điểm cho bất kỳ loại chuyển động hoặc hoạt động nào, nhưng cho nhiều điểm hơn khi tập luyện cường độ cao hơn và trừ điểm cho thời gian ít vận động. Và nó không giữ một bản kiểm kê hàng ngày về hoạt động của bạn, điểm của bạn dựa trên số điểm bạn đã tích lũy trong cả tuần. Toàn bộ bức tranh về tập thể dục, thời gian ít vận động và thời gian hoạt động được kết hợp thành một bảng thống kê. Điểm số giấc ngủ và hoạt động của Amazon và các công cụ AI khác sẽ yêu cầu đăng ký Amazon Halo.

Khi ra mắt, Halo sẽ không tích hợp với HealthKit của Apple hoặc Fit của Google, điều này gây bất lợi cho những người đã đầu tư sâu vào việc theo dõi sức khỏe. Amazon đang dựa vào Weight Watchers, chương trình chăm sóc sức khỏe John Hancock Vitality và một số chương trình khác có thể đưa vào dữ liệu sức khỏe của Amazon Halo.

Nguồn: cnet

---------------------------------------------

Cinsmart - Giải pháp đồng bộ cho nhà thông minh
🏪 Địa chỉ: Số 58/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội
☎ Tel: 0365.455.688
🔎 Website: http://cinsmart.vn