Giỏ hàng
#CES20: Huyndai ra mắt ý tưởng về thành phố của tương lai

#CES20: Huyndai ra mắt ý tưởng về thành phố của tương lai

Tại CES 2020Hyundai đã trình bày tầm nhìn của mình về tương lai của vận tải, khi hãng này hoạch định sẽ nhanh chóng chuyển đổi thành nhà cung cấp giải pháp vận tải thông minh trong tương lai. Nhà sản xuất xe ô tô của Hàn Quốc đã đưa ra 3 giải pháp hoạt động song song và bổ trợ lẫn nhau để hiện thực hóa tầm nhìn này.

Hyundai-Urban-Air-Mobility-2.jpg

Giải pháp đầu tiên được đặt tên là Urban Air Mobility (UAM), bao gồm một phương tiện di chuyển trên không cá nhân PAV (Personal Air Vehicle), đã được hợp tác phát triển với gã khổng lồ Uber. UAM hoạt động dựa trên một loại phương tiện di chuyển trong đô thị (PBV) thân thiện với môi trường, cùng với các dịch vụ tùy chọn. PBV kết nối với UAM tại những "Hub", đây được coi là phiên bản tương lai của nhà ga hoặc trạm xe buýt, nhưng dành cho phương tiện di chuyển trên không của Huyndai và phương tiện giao thông mới dưới mặt đất.

Hyundai-Urban-Air-Mobility-1.jpg

"Đối với các giải pháp vận tải thông minh, chúng tôi đã xem xét những gì thực sự quan trọng trong các thành phố và trong cuộc sống của người dân. UAM, PBV và Hub sẽ hồi sinh lại môi trường trong các thành phố lớn bằng cách xóa bỏ ranh giới đô thị - nông thôn. Điều này đem lại cho mọi người nhiều thời gian hơn để theo đuổi mục tiêu của họ và tạo ra một cộng đồng đa dạng hơn. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các thành phố tương lai tập trung vào con người và tiếp tục phát triển di sản tiến bộ của chúng ta cho nhân loại. CES 2020 chỉ là khởi đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn này." - Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Hyundai Motor, ông Euisun Chung cho biết.

Hyundai-Urban-Air-Mobility-4.jpg

Hyundai tin rằng hệ thống UAM với các phương tiện di chuyển trên không có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng sẽ đóng một vai trò quan trọng ở các thành phố trong tương lai.

Hyundai-Urban-Air-Mobility-3.jpg
Hyundai-Urban-Air-Mobility-7.jpg

"Chúng tôi đang nhìn vào buổi bình minh của một kỷ nguyên hoàn toàn mới sẽ mở ra những chân trời mới trên các thành phố của chúng ta. Urban Air Mobility sẽ giải phóng con người khỏi những chiếc khoá vô hình và đem lại thời gian để mọi người đầu tư vào những việc hữu ích hơn và tận hưởng nó." - Phó chủ tịch điều hành và trưởng bộ phận UAM tại Hyundai, Jaiwon Shin.

Hyundai-Urban-Air-Mobility-5.jpg Hyundai-Urban-Air-Mobility-6.jpg